Bảng mã màu chi tiết trong Minecraft

Tìm hiểu chi tiết về mã màu Minecraft cùng Win365

Minecraft là game về thế giới thu nhỏ. Ở đó, bạn có thể thỏa sức sáng tạo ra thế giới riêng của mình dựa trên những quy tắc nhất định. Để chơi hiệu quả hơn, bạn nên tìm hiểu chi tiết về mã màu Minecraft. Và nội dung bài viết hôm nay sẽ nói rõ hơn về bảng mã màu này.

Giới thiệu tổng quan về trò chơi Minecraft

Minecraft được sáng tạo bởi một lập trình viên người Thụy Điển. Tưởng chừng như trò chơi có đồ họa đơn giản như vậy sẽ chỉ đáp ứng được một bộ phận người chơi nhất định, nhưng sức lan tỏa của nó có lẽ ngoài sức tưởng tượng của nhiều người. 

Trong game, người chơi thỏa sức xây dựng công trình dựa trên nguyên liệu thu thập được từ các khối kết cấu trong một không gian 3D cực thú vị. Cùng với sự hỗ trợ của mã màu Minecraft, và khả năng sáng tạo của bạn, công trình sẽ trở nên đa dạng, và cực độc lạ.

Thêm vào đó, người chơi còn được tham gia nhiều trải nghiệm khác như thu thập tài nguyên, và chế tạo đồ dùng, cũng như chiến đấu với những đối thủ khác. Với phiên bản máy tính, bạn sẽ có thêm nhiều tính năng hấp dẫn khác nữa. Dù vậy, bản di động cũng rất đáng trải nghiệm.

Hướng dẫn dùng mã màu Minecraft

Để gia tăng sức hấp dẫn cho trò chơi, người dùng có thể sử dụng mã màu khi chat, nhập lệnh. Mỗi mã màu Minecraft sẽ có định dạng riêng. Khi nhập mã thành công, màn hình game sẽ chuyển đổi màu sắc tương ứng với lệnh của người chơi.

Cùng với đó, các dòng mã này cũng dùng để tùy chỉnh áo giáp, và lên màu cho đội chơi.

Bảng mã màu Minecraft chi tiết

Dưới đây là phần hình ảnh về bảng mã màu được dùng trong game Minecraft để anh em tham khảo. Có khá nhiều màu sắc mà người chơi có thể lựa chọn. Bao gồm đỏ tối, đỏ, vàng, màu gold, màu xanh lá cây, màu xanh biển, xanh tối, tím nhạt, tím đậm, trắng, xám,…

Để hiểu rõ hơn về bảng mã màu Minecraft này, người chơi hãy đọc bảng lần lượt theo trình tự từ trái qua phải là:

 • Cột màu: Tên màu, tương ứng tên màu được quy định trong game.
 • Cột code: Sử dụng lệnh này để áp dụng màu đó.
 • Cột MOTD code: Dùng trong Message of The Day.
 • Cột Decimal: Phần thập phân của màu.
 • Cột hexadecimal: Cột phần hệ thập lục phân của màu.
 • Mã được định dạng trong Minecraft

Dưới đây là bảng mã định dạng chi tiết.

Bảng mã màu Minecraft chi tiết
Bảng mã màu chi tiết trong Minecraft

Danh sách định dạng mã màu Minecraft

Người chơi chỉ cần nhập trước dòng mã ký tự & để thực hiện viết nội dung có màu, cho phần chat thêm sinh động. Ví dụ, muốn viết chữ màu Dark Blue, thì sử dụng cụm mã \u00A. Cụ thể như hình ảnh bên dưới đây.

Bảng mã màu dành cho staff cụ thể
Mã màu tương ứng

Sử dụng các mã màu như thế nào?

Phần bảng mã màu này chỉ có người sở hữu, hoặc staff mới có thể sử dụng được. Trước màu dùng ký tự § hoặc &.

Bảng mã màu dành cho staff cụ thể
Bảng mã màu dành cho staff cụ thể

Giới thiệu các chế độ chơi Minecraft 

Trong game, anh em có 4 lựa chọn chơi khác nhau. Bao gồm:

 • Chế độ sinh tồn.
 • Chơi sáng tạo.
 • Chơi phiêu lưu.
 • Chơi khán giả.

Mỗi chế độ có một kiểu chơi khác nhau, với độ khó tương ứng từ dễ đến khó. Vì thế, hãy tham khảo nội dung dưới đây để lựa chọn level chơi phù hợp.

Chế độ sinh tồn

Vào game Survival, người chơi nhập lệnh /gamemode survival. Người chơi sẽ cần thực hiện các nhiệm vụ như:

 • Tìm kiếm tài nguyên, phục vụ việc xây dựng và chế đồ. 
 • Trải qua những cuộc rượt đuổi của quái vật, và cần tìm nơi trú ẩn an toàn. Bởi vậy, chơi ở chế độ này, người chơi cần lưu ý đến thanh sức khỏe, đảm bảo đủ máu và không bị đói nhất là lúc đang bị quái vật tấn công.
 • Tạo giáp, vũ khí, và vật dụng cần thiết để sinh tồn.

Lưu ý, trong chế độ chơi sinh tồn, người chơi sẽ bị giới hạn đồ, cùng với mã màu Minecraft.

Chế độ chơi sáng tạo

Lệnh chuyển là /gamemode creative. Trong chế độ chơi này, bạn có tất cả mọi thứ từ vật dụng, cho đến tài nguyên. Người chơi có thể đặt, phá, bỏ tùy ý. Đặc biệt, người chơi không bị tấn công, chết do bất kỳ tác động nào. Thậm chí, nhân vật trong game được thỏa sức bay lượn trên không trung.

Cùng với sự sáng tạo khi ứng dụng các mã màu Minecraft, những công trình độc đáo, mới lạ sẽ được dựng lên. Đó chính là điểm thú vị, hấp dẫn nhất của chế độ chơi này.

Chế độ khán giả

Lệnh chuyển mode tương ứng /gamemode spectator. Đặc quyền của người chơi ở mục này là thỏa sức ngắm nhìn mọi thứ, bay qua các khối đá khổng lồ, tuy nhiên lại không được tương tác với chung như ở các mode khác. 

Chế độ chơi phiêu lưu

Lệnh chuyển mode /gamemode adventure. Tương tự cách chơi sinh tồn, nhưng chơi phiêu lưu sẽ giới hạn người chơi các mảng như đặt, phá khối nhằm mục đích tăng trải nghiệm phiêu lưu đích thực. 

Qua bài viết chi tiết về mã màu Minecraft cùng những thông tin siêu thú vị về trò chơi này, hy vọng sẽ hỗ trợ đắc lực cho anh em trong quá trình nhập cuộc game. Chúc anh em có những trải nghiệm thú vị cùng Minecraft. Và đừng quên tham gia cá cược đổi thưởng trên cổng Win365 với kho game siêu khổng lồ nhé.

Tham khảo thêm các bài viết về Win365 tại liên kết: https://win365vn.org/cach-dang-ky-win365-chi-tiet-nhat-cho-nguoi-moi/

Tải app:  https://win365vn.org/tai-app-win365/

Tumbr: https://win365vnorg.tumblr.com/
Twitter: https://twitter.com/win365vnorg/
Facebook: https://www.facebook.com/win365vn.org/
Linkedin: https://www.linkedin.com/in/win365vnorg/
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCpZvl1XVnyQQM7eTUq04t8Q/
Pinterest: https://www.pinterest.com/win365vnorg/

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top