Nhận Định Bóng Đá Trung Quốc Khi Có Nhiều Cầu Thủ Nhập Tịch

Nhận Định Bóng Đá Trung Quốc Khi Có Nhiều Cầu Thủ Nhập Tịch

Sau nhiều năm kiên trì và duy trì đội hình nội binh thì đến hiện tại bóng đá Trung Quốc cũng đưa ra quyết định mở cửa để đón nhận thêm nhiều tài năng trên khắp thế giới đang muốn khoác chiếc áo đấu của đội tuyển Trung Quốc. Vậy liệu bóng đá Trung Quốc có thành công với quyết định này hay không? Hãy cùng nhận định bóng đá Trung Quốc khi nhận các cầu thủ nhập tịch để hiểu rõ hơn.

Nhận Định Bóng Đá Trung Quốc Khi Có Nhiều Cầu Thủ Nhập Tịch
Nhận Định Bóng Đá Trung Quốc Khi Có Nhiều Cầu Thủ Nhập Tịch

Vì sao bóng đá Trung Quốc mở cửa nhận cầu thủ nhập tịch?

Nhận định bóng đá Trung Quốc lúc đội tuyển Trung Quốc bước vào vòng loại của Word Cup 2022 tại khu vực Châu Á cho thấy, huấn luyện viên Li Tie đã đăng ký vào cho đội hình bóng đá Trung Quốc 5 cầu thủ nhập tịch. Đây là một điều từ trước giờ chưa từng xuất hiện tại lịch sử bóng đá của quốc gia này.

Đại bản doanh của đội bóng Trung Quốc ở Tô Châu đã chứng kiến sự tham gia của Carvalho, Elkeson và Fernandinho; 2 cầu thủ còn lại là Tyias Browning và Nico yennaris.

5 cầu thủ nhập tịch này là kết quả từ chương trình từ 2015 đã được tổ chức và lên kế hoạch nhằm giúp bóng đá Trung Quốc trở lại sân chơi World Cup vào năm 2022. Nhận định bóng đá Trung Quốc cho thấy lần đầu tiên Trung Quốc được tham dự World Cup là vào năm 2002. Vào năm 2022 Trung Quốc muốn kỷ niệm cho sự kiện này bằng cách cố giành vé tham dự vào World Cup.

Tuy nhiên không chỉ hướng đến World Cup mà bóng đá Trung Quốc còn hướng tới Olympic mùa đông năm 2022 được tổ chức ngay tại sân nhà Bắc Kinh.

Lịch sử nhập tịch cầu thủ vào bóng đá Trung Quốc

Nhận định bóng đá Trung Quốc từ năm 1990 cho thấy sự nỗ lực nhập tịch vào đội bóng Trung Quốc đã có sự chớm nở. Trong đó ví dụ nổi tiếng nhất là đội Dalian Shide với dự án “Lion Club”.

Năm 2001 khi đội bóng này đang ở đỉnh cao của sự nghiệp thì đã được giới thiệu 23 thiếu niên có quốc tịch từ Cameroon qua Trung Quốc để học đá bóng.

Nhận định bóng đá Trung Quốc lúc này cho thấy đội Dalian Shide đang muốn phát triển nhóm 23 thiếu niên này thành cầu thủ của một đội và chờ đợi ngày họ được gọi lên đội tuyển quốc gia.

Lịch sử nhập tịch cầu thủ vào bóng đá Trung Quốc
Lịch sử nhập tịch cầu thủ vào bóng đá Trung Quốc

Tuy nhiên vào khoảng hơn 30 năm trước thì dự án này đã gặp phải nhiều cuộc đình công, sự cố từ những nhóm cầu thủ khác. Chính vì vậy mà kết quả chỉ còn lại được 4 trong tổng số 23 cầu thủ Cameroon ở lại Trung Quốc và không ai được nhập tịch trong vòng 3 năm đó.

Tuy thất bại nhưng chính đội bóng Dalian Shide đã mở đường cho sự nhập tịch của các cầu thủ ngày nay.

Cùng với việc mở ra chương trình phát triển bóng đá quốc gia vào năm 2015 đã có 3 CLB nổi tiếng được hiệp hội bóng đá Trung Quốc chọn ra để đưa vào thí điểm việc nhập tịch cầu thủ gồm: Quảng Châu Hằng Đại, Bắc Kinh Quốc An và Lỗ Năng Sơn Đông.

Nhận định bóng đá Trung Quốc trong 6 năm qua cho thấy được kết quả mà chương trình thu về là cho ra mắt được 11 cầu thủ nhập tịch.

Vào tháng 6/2019 cầu thủ nhập tịch đầu tiên ra mặt đội tuyển quốc gia Trung Quốc đó là Yennaris.

Bóng đá Trung Quốc khi có các cầu thủ nhập tịch

Nhận định bóng đá Trung Quốc cho thấy trong vòng 10 năm trở lại đây thì bóng đá Trung Quốc bỏ công sức khá lớn ra để đào tạo những cầu thủ trẻ. Nhưng cái họ đang thiếu chính là tình trạng thiếu hụt về nhân tài.

Nhận định bóng đá Trung Quốc cho thấy các cầu thủ nhập tịch vào đội tuyển bóng đá Trung Quốc đa số đã lớn tuổi và mất đi dũng khí, động lực so với trước đây rất nhiều. Và có thể sau vòng loại World Cup thì họ sẽ dần rút khỏi đội bóng Trung Quốc, và bóng đá Trung Quốc lại đối mặt với nguy cơ thiếu người.

Bóng đá Trung Quốc khi có các cầu thủ nhập tịch
Bóng đá Trung Quốc khi có các cầu thủ nhập tịch

Lúc này nếu như đội bóng của Trung Quốc không đối mặt với vấn đề của mình mà vẫn muốn tạo ra cơ hội thì Nhận định bóng đá Trung Quốc trong vài năm nữa sẽ có thể còn không bằng được các đội tuyển bóng đá Myanmar, Ấn Độ hoặc là Turkmenistan.

Nguyên nhân sâu xa dẫn đến các thất bại liên tiếp của bóng đá Trung Quốc phần lớn là do hệ thống quản lý bóng đá của Trung QUốc không phối hợp với nhau, đấu đá dẫn đến nền bóng đá dần chậm chạp hơn. Mà vấn đề này không thể được giải quyết nhanh gọn.

Nhận định bóng đá Trung Quốc trong thời gian sắp tới

Sau chiến thắng Việt Nam 3-2 tại vòng loại World Cup 2022 vừa qua thì bóng đá Trung Quốc sẽ bước vào cuộc chiến mới sắp tới.

Nhận định bóng đá Trung Quốc cho thấy sắp tới thành công của đội bóng sẽ do chính người Trung Quốc định đoạt. Bóng đá Trung Quốc sẽ không còn cần đến các cầu thủ nhập tịch nếu như có chính sách đào tạo tốt các cầu thủ trẻ.

Nhận định bóng đá Trung Quốc trong thời gian sắp tới
Nhận định bóng đá Trung Quốc trong thời gian sắp tới

Ngay từ lúc này thì bóng đá Trung Quốc đang ráo riết xây dựng một hệ thống đào tạo các cầu thủ trẻ ngay từ đầu một cách bài bản, và tối ưu hóa được hệ thống thi đấu những giải đấu chuyên nghiệp.

Nhận định bóng đá Trung Quốc sắp tới sẽ khuyến khích và đưa các HLV, cầu thủ trẻ ra nước ngoài “du học” để tự mình bứt phá vươn ra thế giới.

Như vậy với những nhận định bóng đá Trung Quốc trên đây chắc hẳn đã giúp anh em phần nào hiểu, và có cái nhìn tổng quan về đội bóng này khi có các cầu thủ nhập tịch, cũng như những dự định của đội bóng sắp tới

Tham khảo thêm các bài viết về Win365 tại liên kết: https://win365vn.org/cach-dang-ky-win365-chi-tiet-nhat-cho-nguoi-moi/

Tải app:  https://win365vn.org/tai-app-win365/

Tumbr: https://win365vnorg.tumblr.com/
Twitter: https://twitter.com/win365vnorg/
Facebook: https://www.facebook.com/win365vn.org/
Linkedin: https://www.linkedin.com/in/win365vnorg/
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCpZvl1XVnyQQM7eTUq04t8Q/
Pinte rest: https://www.pinterest.com/win365vnorg/

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top