Mã màu minecraft

Mã màu minecraft là gì? Khám phá thủ thuật mã màu minecraft thú vị

Trong quá trình chơi game nhập vai online, nếu người chơi biết cách khai thác mã màu minecraft thì chắc chắn những thủ thuật có trong minecraft sẽ khiến bạn bất ngờ khi tạo được những nhân vật hay các công trình của mình trong game một cách tuyệt vời. Hãy cùng nhà cái Win365vn.org chúng tôi tìm hiểu sâu về mã màu minecraft qua bài chia sẻ dưới đây.

 • Giới thiệu về Minecraft và mã màu minecraft

Minecraft là tên một phần mềm, ứng dụng mà người dùng có thể khai thác sử dụng chức năng đổi tên nhân vật, tạo màu chữ, xây dựng các công trình trong game chiến đấu, tạo dựng nhân vật của mình với màu sắc đa dạng, đặc sắc nhờ bảng mã màu Minecraft.

Mã màu minecraft
Mã màu minecraft

Ngoài ra, người chơi game còn có thể áp dụng mã màu minecraft vào các hoạt động khác trong game bao gồm thu thập tài nguyên, tìm kiếm, chiến đấu và chế tạo thêm nhiều công cụ mới cho nhân vật của mình trong game như đổi hình ảnh, chức năng của các con vật.

 • Hướng dẫn sử dụng tính năng của mã màu minecraft

Minecraft có nhiều mã màu khác nhau giúp bạn thỏa sức sáng tạo để nhân vật và game của bạn thu hút, mới mẻ hơn. Bạn có thể ứng dụng mã màu minecraft để đổi tên nhân vật, đổi màu chữ cho biển báo, tạo chat có màu như sau:

 • Đổi tên nhân vật với mã màu minecraft

Người chơi sử dụng phiên bản mã màu minecraft có hỗ trợ mở Cheat Code để tạo kiểu, tạo màu cho tên nhân vật bằng cách vào khu vực chat của minecraft và gõ lệnh:

 • Gõ lệnh: /nick <mã màu><tên mới của nhân vật bạn muốn đổi để đổi tên nhân vật có màu theo sở thích.
 • Gõ lệnh: /nick <mã kiểu><tên các bạn muốn> để đổi tên và tạo kiểu cho tên nhân vật bằng cách gõ mã kiểu.
 • Tạo chat có màu trong minecraft:

Tương tự như khi đổi màu và kiểu chữ cho tên nhân vật, các bạn vào ô chat trong minecraft và gõ lệnh:

 • Gõ lệnh: [Enter] <mã màu><nội dung> [Enter] để tạo chat có màu.
 • Gõ lệnh: [Enter] <mã kiểu><nội dung> [Enter] để tạo kiểu cho chữ trong khi chat của bạn.

Nếu bạn muốn kết hợp chữ chat có cả kiểu và màu thì gõ lệnh mã màu và mã kiểu liền nhau tương tự lệnh trên là được.

 • Thay đổi màu chữ cho biển báo:

Biển báo (Signs) thường được mặc định với màu chữ đen, nếu bạn muốn tạo màu sắc cho chữ, đặc biệt là khi bạn sử dụng loại biển báo có nền gõ màu đen thì thay đổi như sau:

 • Bạn cài đặt màu sắc muốn thay đổi trước khi nhập chữ cho biển báo.
 • Sử dụng ký hiệu đặc biệt để thay đổi là ký hiệu “§”, sau đó điền mã màu minecraft bạn muốn đổi.
 • Cuối cùng là gõ chữ cho biển báo.
Bảng mã màu minecraft
Bảng mã màu minecraft
 • Các phiên bản của mã màu Minecraft phổ biến

Mã màu minecraft có 3 phiên bản phổ biến nhất để các bạn tham khảo và áp dụng tuỳ theo thiết bị, hệ điều hành của mình cho phù hợp gồm:

 • Phiên bản mã màu Minecraft: Bedrock Edition

Đây là phiên bản ứng dụng cho đa nền tảng nên bạn có thể mua, hoặc tải về các DLC qua Minecraft Marketplace (chợ ứng dụng). Phiên bản này khá đa dạng về version cho bạn chọn như: Version Pocket Edition, Console Edition, VR Edition, Windows 10 Edition…

 • Phiên bản mã màu Minecraft: Raspberry Pi Edition

Đây là phiên bản cải tiến được phát triển dựa trên nền tảng Minecraft phiên bản cũ trước đó. Phiên bản này áp dụng cho bo mạch nhúng Raspberry Pi giúp người chơi có thể sửa đổi thế giới của mình bằng các dòng lệnh, hoặc thay đổi mã nguồn của game.

 • Phiên bản mã màu Minecraft: Chinese Edition 

Đây là phiên bản đặc bieetjdanhf cho thị trường Trung quốc. Tuỳ theo phiên bản phần mềm của thiết bị tương thích mà bạn có thể sử dụng cho game của mình.

 • Khám phá chế độ chơi Minecraft

Trong Minecraft có 4 chế độ chơi với các cấp độ khó khác nhau và có khả năng loại bỏ bất kỳ sinh vật thù địch nào:

 • Chế độ chơi sinh tồn (Chế độ Survival)

Đây là chế độ người chơi sử dụng mã màu minecraft trong việc tìm kiếm tài nguyên thiên nhiên như: đá và gỗ, để tạo các vật phẩm khác nhau. Người chơi Minecraft có thể tạo ra rất nhiều mặt hàng như đồ mặc, vũ khí và các vật dụng với kiểu và màu sắc đa dạng, riêng biệt tạo sự thu hút hơn.

Với chế độ chơi sinh tồn này, người chơi sử dụng các mã màu minecraft và mang số lượng đồ hạn chế, tham gia cuộc chiến để thu về điểm kinh nghiệm cho mình bằng cách đánh quái vật, hoặc giết động vật. Từ đó, bạn sẽ tạo được các áo giáp, hoặc vũ khí mạnh hơn với những hiệu ứng đặc biệt hấp dẫn hơn.

 • Chế độ chơi sáng tạo (Chế độ Creative)

Chế độ chơi sáng tạo mã màu minecraft dành cho những game thủ thích sáng tạo và xây dựng các công trình lớn với kiểu dáng và màu sắc đa dạng. Khi chơi ở chế độ này, người tham gia chơi có một nguồn năng lượng vô hạn, sở hữu tất cả các dụng cụ và tất cả tài nguyên có trong trò chơi. 

 • Chế độ chơi phiêu lưu

Chế độ chơi phiêu lưu hay còn gọi là gamemode adventure là chế độ được tạo ra đặc biệt, để người chơi trải nghiệm. Cũng tương tự như chế độ chơi sinh tồn, bạn có thể chơi và có cuộc phiêu lưu như những người tạo ra bản đồ bằng các khối lệnh được thiết kế cho việc tùy chỉnh các bản đồ.

 • Chế độ siêu khó (Hardcore)

Đây là chế độ chơi thứ 4 trong mã màu minecraft khá hấp dẫn bởi ở chế độ này bạn chỉ có 1 mạng để tham gia cuộc chiến. Do đó, nếu bạn thua thì Game Over và bạn sẽ không thể lấy lại thế giới trước đó. Lúc này, bạn sử dụng tính năng kkk để tạo ra thế giới khác để tiếp tục chơi.

Lời kết

Bài chia sẻ trên đã cung cấp khá nhiều thông tin chi tiết về mã màu minecraft. CHúc các bạn có những cuộc chơi đầy thú vị.

Tham khảo thêm các bài viết về Win365 tại liên kết: https://win365vn.org/cach-dang-ky-win365-chi-tiet-nhat-cho-nguoi-moi/

Tải app:  https://win365vn.org/tai-app-win365/

Tumbr: https://win365vnorg.tumblr.com/
Twitter: https://twitter.com/win365vnorg/
Facebook: https://www.facebook.com/win365vn.org/
Linkedin: https://www.linkedin.com/in/win365vnorg/
Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCpZvl1XVnyQQM7eTUq04t8Q/
Pinterest: https://www.pinterest.com/win365vnorg

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top